Uncategorized

4 แบรนด์ไทยแฟชั่นสุดรักษ์โลกที่คว้าใจผู้บริโภคสายกรีน

เมื่อความรักษ์โลกจะไม่ใช่เรื่องที่อยู่นอกกระแสอีกต่อไป แต่กำลังจะกลายเป็น Mainstream ที่ผู้บริโภคมองหาเวลาที่เขาต้องการอะไรบางอย่าง หนึ่งในเรื่องที่มาแรงคือธุรกิจรักษ์โลกไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น สินค้าไลฟ์สไตล์ตลอดจนธุรกิจบริการต่างๆ และในวันนี้เรามี 4 แบรนด์รักษ์โลกมาฝากทุกคน 

Hugely

เริ่มต้นกันที่แบรนด์ Hugely แบรนด์ไทยสายกรีนที่นำเอาวัสดุเหลือใช้อย่างสายดับเพลิงมาทำให้กลายเป็นกระเป๋าดีไซน์เก๋ ตอบโจทย์ผู้บริโภครักษ์โลกในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเจ้าของแบรนด์ได้มองเห็นข้อดีถึงสายดับเพลิงเก่าที่มีความแข็งแรง ทนทาน จึงนำเอาไอเดียดังกล่าวมาบวกกับความชอบเรื่องของกระเป๋า แต่กว่าจะกลายเป็นกระเป๋าสวยๆ หนึ่งใบไม่ง่ายเลย เพราะต้องผ่านการทำความสะอาดอย่างหนัก เนื่องจากความเก่าของสายดับเพลิงที่ผ่านการใช้งานมายาวนาน หลังจากนั้นก็ต้องออกแบบและตัดเย็บ แต่รับรองว่าถ้าได้ลองใช้จะติดใจกระเป๋าสวยๆ ใบนี้แน่นอน

Osisu

จากเศษไม้ที่ดูไร้ค่าและเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิต ต่อยอดสู่เฟอร์นิเจอร์สุดกรีนที่นำเศษไม้เหล่านี้มาสร้างสรรค์ใหม่ ถูกอกถูกใจคนรักษ์โลกเป็นอย่างมาก โดยแนวคิดการทำแบรนด์มาจากความต้องการลดขยะของผู้ก่อตั้ง ไม่ว่าจะเป็นเศษไม้สัก เศษไม้อัดที่เหลือจากการก่อสร้างก็สามารถหยิบมาประกอบร่างใหม่ได้ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ของ Osisu มีทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของและอื่นๆ อีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รักษ์โลกที่น่าอุดหนุน 

Rubber Killer

ถ้าพูดถึงแบรนด์รักษ์โลกที่มีแนวคิดนำเศษวัสดุไร้ค่ามาทำต้องยกให้ Rubber Killer แบรนด์กระเป๋าสุดเท่ที่ได้ใจทั้งดีไซน์และได้ใจทั้งแนวคิด วัสดุที่เขานำมาใช้ในการทำกระเป๋านั่นคือยางในรถยนต์ทุกประเภท ข้อดีคือความแข็งแรง ทนทาน พอนำมาทำเป็นกระเป๋าแล้วก็ได้รูปทรงที่ดูเท่ เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ชายที่ชอบอะไรดิบๆ แมนๆ หน่อย โดยทางแบรนด์ก็มีกระเป๋าให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าเป้สะพายหลัง กระเป๋าติดรถมอเตอร์ไซค์ กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่นามบัตร เป็นต้น 

Taktai

ปิดท้ายกันที่แบรนด์เสื้อผ้าสุดรักษ์โลกกันบ้างกับแบรนด์ชื่อ Taktai ซึ่งเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในเรื่องของการนำเอาไผ่มาผ่านกระบวนการให้กลายเป็นใยผ้าจากไผ่ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย มีความยืดหยุ่น ใส่แล้วนุ่มสบายผิว เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติอีกทั้งยังทำงานร่วมกับชุมชนเพื่อเพิ่มรายได้ให้ชาวบ้านในจังหวัดมหาสารคาม ส่วนทางด้านดีไซน์จะเน้นความเรียบง่าย มินิมอล ใใส่ได้ทุกวันแบบไม่ตกเทรนด์ 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *